Galio DTCL: Lên đồ và ghép đội hình cực chất

Galio DTCL là một trong những tướng giá 5 vàng đỉnh nhất mùa 6. Bạn không thể bỏ qua được vị tướng tài giỏi này đâu. Hắn ta chiếm tới 2 slot trong game đó. Mãi đến cuối game, người chơi mới nhận ra Galio. Hệ tộc của Galio hầu hết chỉ mang tính chất hỗ trợ hoặc tanker. Một vài kỹ năng khủng của tướng này phải kể tới đó là vệ sĩ hút sát thương, khổng lồ chống khống chế và thận tượng để buff. Tuy nhiên nhiêu đó buff cũng đã khiến cho kẻ địch phải dè chừng mỗi lần nhắc đến Galio. Cùng tokhaivte.vn tìm hiểu.

Galio DTCL: Lên đồ và ghép đội hình cực chất

Kỹ năng, chỉ số và hệ tộc Galio DTCL 

Hệ Tộc

Thông thường nếu như có đủ 3 loại buff thì Galio sẽ rất khủng, máu của tên này cao và hắn ta còn sở hữu giáp máu nưa. Hắn ta còn có khả năng dậm choáng tại chỗ nên thường được xếp ở hàng công tuyến sau để áp chế quân địch. Một số trang bị cho Galio thường gặp như: giáp máu, giáp gai, thú tượng thạch giáp, áo choàng lửa,… Ngoài ra, người chơi cũng có thể trang bị các skin khác cho hắn đó. 

Chỉ số Galio DTCL 

 • Giá: 5 vàng
 • Mana: 280
 • Máu: 1800/340/5832
 • Mana ban đầu: 180
 • Kháng Phép: 70
 • Giáp: 70
 • DPS: 98/176/316
 • Tốc đánh: 0,65
 • Tỷ lệ Crit: 25%
 • Sát thương: 150/270/486
 • Tầm đánh: 1 ô

Kỹ năng

 • Nội tại: Gây 100/150/1999 sát thương phép lên kẻ địch 
 • Kích hoạt: Galio bay lên trời và lao vào vị trí có nhiều tướng địch nhất, hất tung và gây 125/250/2000 sát thương lên kẻ địch và làm choáng chúng.  

Lên đồ Galio DTCL 

Như đã nói ở trên, ngoài các đồ thủ ra thì Galio cũng nên có trong người một vài đồ sát thương hiệu quả như Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy. Nhưng bạn vẫn ưu tiên Giáp Lưới > Áo Choàng Bạc > Đai Khổng Lồ > Gậy Quá Khổ. Ưu điểm là những món đồ này hiện đang ít người giành trong vòng chọn chung. 

Ngoài các đồ mà Galio nên có như: vô cực kiếm, găng bảo thạch, mũ phù thủy, quỷ thư,… thì bạn hoàn toàn có thể ưu tiên trang bị thêm một số món như là: áo lưới, áo choàng bạc, gậy đau khổ, đai khổng lồ, gậy quá khổ,… Các món đồ này hầu hết đều khá kén người chơi nên thường không được các game thủ mặn mà lắm. 

Xem thêm: Gangplank DTCL – cách lên đội hình và khắc chế mới nhất 

Đồ thường

Đồ sát thương thì có thể ưu tiên Quỷ Thư, Quyền Trượng Thiên Thần, Nỏ Sét Ionic, Vô Cực Kiếm. Bạn có thể nhét chung với một vài trang bị hỗ trợ phòng thủ bên trên để cân bằng công thủ. 

Giap gai và áo choàng lửa giúp người chơi gây ra các hiệu ứng có hại cho tanker của địch. Bên cạnh đó bạn có thể kẹp thêm vuốt rồng để tăng kháng phép cho Galio. 

Đồ Ánh Sáng Galio DTCL

Vẫn sử dụng các món đồ ở trên nhưng bạn nên ưu tiên dùng thêm giáp máu hoặc quỷ thư tùy vào trường hợp bạn cần chọn thủ hay công và tăng sát thương cho galio. Galio bản chất là một tanker dùng để chống chịu giúp các tướng phía sau. Tuy nhiên thì hàng công ở dưới chưa mạnh nên bạn có thể thêm cho galio Damage đó. 

Galio DTCL: Lên đồ và ghép đội hình cực chất

Đội hình Galio DTCL 

Galio Khổng Lồ Cho’Gath

Khi số lượng khổng lồ tăng lên thì đồng nghĩa với việc Galio và Cho’gath sẽ được miễn nhiễm khống chế và giảm đi sát thương từ quân địch. Malzahar sẽ là người gây sát thương và cần hộ đồ cho Kai’Sa trước khi Kai’Sa xuất hiện. Đội hình này được cho là kiểu kết hợp giữa đấu sĩ và đột biến. 

Galio Thần Tượng Vệ Sĩ

Đội hình này được đánh giá là hàng thủ còn lỏng lẻo và không cứng như hàng thủ của đội hình phía trên. Tuy nhiên sẽ có nhiều support hơn và Jinx sẽ gây sát thương lớn ở hàng sau.  Galio, Braum cùng với Blitzcrank là tướng chống chịu ở hàng trên nhằm giúp cho Jinx cho đủ thời gian bắn ở hàng dưới. 

Galio Thần Tượng Khổng Lồ 

Đội hình này cần dùng tới 4 slot để hỗ trợ cho Galio và Sion. Galio sẽ đứng ở dưới để buff cho 3 thần tượng và được hồi mana và tăng sát thương. Bên cạnh đó giảm sát thương và miễn khống chế cho Sion có thời gian chiến đấu trên hàng thủ. 

Galio DTCL: Lên đồ và ghép đội hình cực chất

Hướng dẫn chơi Galio DTCL 

Buff hệ tộc

Long Tộc

 • 3 Long Tộc: Sau mỗi trận đấu thì người chơi nhận về một quả trứng rồng ở hàng dự bị. Sau khi hoàn thành 3 vòng thì trứng rồng sẽ nở thành trứng long tộc. 
 • 5 Long Tộc: Trứng rồng vàng có thể nở ra các vật phẩm có giá trị cho bạn đó. 

Vệ Binh

Chơi DTCL cùng galio, tướng vệ binh sẽ có lượng máu cao nhất và khi đó bạn sẽ nhận về một lá chắn tăng tốc đánh. Nếu là chân này bị phá thì nó sẽ được chuyển lại cho đồng mình có lượng máu thấp nhất ở trong team của bạn. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về cách lên đồ và xếp đội hình cho Galio DTCL cực chuẩn. Mỗi trang bị của hắn ta đều có công dụng hết sức tuyệt vời. Nên anh em có thể linh hoạt thay đổi các món đồ trang bị với nhau sao cho phù hợp với đội hình cũng như mục tiêu của trận đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *